Hướng dẫn nấu đúng cách cho người bệnh mãn tính....
Lấy gạo bỏ vào tô Sành, Sứ, cho nước lạnh vào trong, dùng đũa khuấy gạo để làm sạch bụi bẩn. ( không dùng tay hoặc dụng cụ bằng kim loại )
Sau khi làm sạch bụi bẩn, cho nước vào trong tô cao hơn vị trí trên lớp mặt của gạo, dùng dụng cụ đậy nắp tô và ngâm liên tục 22h00.
Đủ thời gian ngâm, ta dùng nước ngâm gạo để nấu cơm bình thường, hoặc cho tô vào nồi hấp cách thủy, hấp 30p sau đó tắt bếp 15p, sau đó tiếp tục hấp cách thủy 30p là có thể dùng được
Khi dùng cơm gạo lức, tùy vào số lượng mỗi lần ăn mà chúng ta lấy số lượng cơm vửa đủ.
Lưu ý: để tăng hiệu quả khi ăn cơm gạo lức, chúng ta ăn chậm nhai kỹ, 1 muỗng cơm nhai từ 40 lần trở lên
Xem thêm