GIẢM CÂN

25/11/2020 | 28

TÁC HẠI CỦA MỠ THỪA

⛔Nguyên nhân hình thành mỡ_thừa ⚠️ Lười vận động: là nguyên nhân làm cho năng lượng và mỡ thừa tích tụ ngày càng nhiều. ⚠️ Chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học: là nguyên nhân khiến lượng mỡ thừa tăng lên. Ăn quá nhiều đồ rán, dầu mỡ, không uống đủ nước so với nhu cầu cơ thể. ⚠️ Thay đổi nội tiết tố: Sự thay đổi nội tiết tố nữ khi đến tuổi dậy thì, lúc có thai hay thời kỳ mãn kinh, tiền mãn kinh cũng là nguyên nhân khiến lượng mỡ thừa tích tụ ở cơ thể phụ nữ cao hơn nam giới. ⚠️ Thói quen sinh hoạt không lành mạnh: Thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ giấc cũng khiến lượng mỡ thừa được tích tụ nhanh chóng.

⚠️ Do gen di truyền và bệnh lý (yếu tố này chỉ chiếm dưới 10%) :no_entry_sign: TÁC HẠI CỦA MỠ_THỪA : ⛔Mỡ thừa khiến thân hình trở nên xấu_xí, đồ_sộ, nặng_nề. Ngoài ra nó cũng là nguyên nhân khiến da_bị_rạn, giảm khả năng đàn hồi do các sợi collagen và elastin bị kéo căng tối đa gây đứt gãy. Chính điều này khiến nhiều người thiếu tự tin về ngoại hình.

⛔Mỡ thừa ảnh hưởng đến xương khớp: Thừa cân, béo phì gây áp lực rất lớn đến hệ xương khớp gây nguy cơ thoái hóa khớp, đau xương khớp khiến cho việc đi lại, vận động trở nên khó khăn. Bệnh càng tăng khi cân nặng càng tăng.

⛔Mỡ thừa là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh_nội_khoa nguy hiểm như: Xơ_cứng_mạch_thần_kinh, huyết_áp_cao, tiểu_đường, bệnh_tim_mạch, gan_nhiễm_mỡ, máu_nhiễm_mỡ, bệnh_gout , ung_thư,.....

⛔MỠ THỪA làm giảm ham muốn “yêu” ở cả nam và nữ: Người bị thừa cân, béo phì thường có lượng hormone sinh dục ít hơn so với người bình thường, làm giảm ham_muốn_tình_dục, khó đạt được khoái cảm. Chưa kể, chính thân hình nặng nề kém hấp dẫn cũng khiến chất lượng tình dục bị suy giảm. VÌ THẾ, hãy giảm_cân và giảm_mỡ thừa ngay khi bạn đọc xong bài viết này,hãy hành_động và lên kế_hoạch cụ thể ngay bây giờ‼️ Sức_khỏe và sắc_đẹp của mình không chăm sóc thì còn đợi đến bao giờ ⁉️

#Chăm_sóc_sức_khỏe_dinh_dưỡng

#Sống_khỏe_mỗi_ngày


(*) Xem thêm

Bình luận