ĂN QUÁ NHIỀU NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

29/05/2021 | 30

KHỎE 365  là trang thông tin cung cấp những thông tin hữu ích về kiến thức dinh dưỡng lành mạnh, giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, cách phòng và điều trị bệnh bằng chế độ ăn uống khoa học ... với những bài viết của các Chuyên Gia dinh dưỡng hàng đầu.

ĂN QUÁ NHIỀU NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO ?

 

Chế độ ăn hợp lí đóng vai trò hàng đầu tạo ra mất cân bằng thành phần dịch mật. Do đó sinh ra sỏi mật. Trong tất cả các sai lầm về chế độ ăn thì quá nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng nhất cho sức khỏe. 

Liên tục ăn quá đà hoặc hay ăn hơn mức cơ thể cần sẽ làm cho các loại dịch tiêu hóa (gồm cả mật và axit clohydric) ngày càng cạn kiệt.  Làm tăng thực phẩm ăn vào nhưng không được tiêu hóa hết. 

Thực phẩm không tiêu hóa được sẽ thối rữa và lên men, trở thành môi trường cho vi sinh vật có hại hoạt động. Tạo môi trường lí tưởng cho nấm men và kí sinh trùng phát triển. Vi khuẩn phân hủy và kí dinh trùng tạo ra độc tố mạnh, ảnh hưởng xấu đến chức năng tiêu hóa và hệ miễn dịch. 

PHƯƠNG PHÁP CẢI THIỆN HỆ TIÊU HÓA

Làm sạch gan, ruột già và chế độ ăn cân bằng giàu thực phẩm tươi, có tính kiềm là những phương pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa và điều trị nhiễm vi khuẩn và ký sinh trùng. 

Khi càng nhiều chất độc hại tích tụ hoặc tông đọng trong đường ruột, bạch huyết và máu sẽ hấp thu ở phần dưới ruột non. 

 

Ăn quá nhiều là nguyên nhân chính khiến độc tố vi khuẩn xâm nhập máu và bạch huyết. Tình trạng máu và bạch huyết mất cân bằng dẫn đến giảm lưu lượng máu trong các thùy gan. Do đó làm thay đổi cân bằng trong thành phần dịch mật và bạch huyết cũng như đảo lộn quá trình trao đổi chất cơ bản trong cơ thể. 

Càng ăn quá đà càng giảm chất dinh dưỡng cho các tế bào cơ thể. Liên tục ăn quá mức lại dẫn đến tình trạng đói tế bào. 

Luôn muốn ăn vặt (chứng thèm ăn) là dấu hiệu của suy dinh dưỡng nghiêm trọng và mất cân bằng trao đổi chất. Nó cũng cho thấy gan hoạt động không hiệu quả và bị sỏi mật. 

Ăn đến lúc bạn cảm thấy no kềnh là tín hiệu rõ ràng rằng dạ dày đã đạt đến điểm rối loạn chức năng. Dịch tiêu hóa trong dạ dày chỉ có thể kết hợp với thức ăn một khi dạ dày còn trống ít nhất một phần tư. 

Hai vốc thức ăn chính là bằng khoảng 3/4 kích thước dạ dày của bạn. Đây là lượng thức ăn tối đa mà dạ dày có thể xử lí cùng 1 lúc.


(*) Xem thêm

Bình luận